Block là gì? Ý nghĩa của việc block trên facebook

Ngày nay, thuật ngữ “block” được sử dụng rộng rãi và phổ biến, đặc biệt là giới trẻ. Vậy bạn có hiểu block là gì và biết cách sử dụng nó chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về block nhé.

Block là gì?

Trong tiếng Anh, block có nghĩa là làm phong tỏa, trở ngại, ngăn chặn điều gì đó. Block được dùng trên trang mạng xã hội có nghĩa là chặn tài khoản của một ai đó, đồng nghĩa người đó không thể thấy bất cứ thông tin gì của bạn và ngược lại. Nếu như bạn muốn thấy thông tin về họ trở lại, chỉ có cách duy nhất là hủy bỏ lệnh block mà thôi.

Tại sao bạn quyết định block facebook người khác

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn đưa ra quyết định block một ai đó:

  • Người đó đang làm phiền đến cuộc sống của bạn và bạn không muốn liên lạc với họ nữa nên quyết định block.
  • Đó có thể là người yêu cũ của bạn. Sau chia tay, việc thấy họ trên facebook khiến bạn không thể nào quên đi được họ thì nên block để tránh nhìn thấy nhau nữa. Điều đó một phần có thể khiến họ biến mất khỏi cuộc sống của bạn nhanh chóng hơn.
  • Những người bạn mà bạn không thích. Họ nói xấu hoặc đối xử không tốt với bạn. Ngại gì mà không block nhỉ?
  • Những người bạn không hề quen biết nhưng liên tục xuất hiện trên bảng tin của mình. Bạn có thể block để tránh chướng mắt.

Điều gì xảy ra khi bạn block facebook một ai đó?

Khi ở hai người có vấn đề gì xảy ra dẫn đến việc block trên facebook thì sẽ gặp các vấn đề như sau:

Cả bạn và người bị block không được cung cấp thông tin

Khi bạn block một ai đó, cả bạn và họ đều không thể nhìn thấy thông tin, các bài viết và không thể liên lạc với nhau trên facebook nữa. Việc này sẽ thật sự bất cập nếu bạn thực sự có vấn đề cần phải liên hệ với đối phương. Tuy nhiên, việc này cũng có thể góp phần bảo vệ được sự riêng tư của bạn cũng như tránh được những kẻ có ý đồ xấu.

Ảnh hưởng đến mối quan hệ

Bạn có thể block bất kỳ một ai đó, kể cả là những người đã từng thân thiết. Nhưng nếu bạn block đối tượng này thì bạn đang đối mặt với việc thực sự mất đi các mối quan hệ đó. Việc block một ai đó để muốn xóa đi ký ức là một giải pháp không tệ nhưng nó rõ ràng không phải giải pháp tối ưu. Hãy suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Không thể đảm bảo quyền lợi của mình

Như đã nói, việc block khiến bạn không được nhìn thấy bất cứ thông tin gì của đối phương trên mạng xã hội nữa. Chính vì thế, nếu họ có những hành động bôi xấu hoặc có thông tin sai lệch về bạn trên facebook thì bạn cũng không thể hay biết. Nếu muốn đính chính, bạn cần phải thực hiện các thao tác bỏ block và block lại nếu muốn. Điều này thật sự rất phiền toái đấy.

Cách để block trên facebook

Nếu bạn thực sự không muốn thấy facebook một ai đó, bạn có thể thực hiện các thao tác block. Có hai cách để bạn dễ dàng block người mình muốn.

  • Cách 1: Bạn vào trang cá nhân của họ sau đó chọn vào nút ba chấm bên cạnh nút Massage và chọn Block. 
  • Cách 2: Bạn vào cài đặt rồi chọn phần “Chặn” và nhập tên người mình muốn chặn sau đó bấm “Ok” là được.

Tại sao block rồi nhưng vẫn còn thấy nhau trên facebook?

Thông thường, khi block thì bạn không thể thấy facebook của đối phương. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp hai bạn vẫn nhìn thấy nhau:

  • Hai người vẫn có thể nhìn thấy nhau khi cùng ở trong một nhóm chat nào đấy. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phải thấy họ thì có thể rời khỏi nhóm chat đấy.
  • Người bị chặn được gắn thẻ vào một bài viết hoặc hình ảnh của bạn chung hai bên.
  • Bạn và người bị block cùng tham gia một nhóm hoặc sự kiện chung trên Facebook.
  • Cả hai cùng sử dụng chung App hoặc ứng dụng chơi game trên Facebook thì vẫn có thể thấy nhau.

Lời kết

Block là một thao tác phổ biến trên facebook để bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình. Qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ block là gì và có thể quyết định nên sử dụng nó trong trường hợp nào. Nếu không có lý do chính đáng thì bạn cũng đừng nên tùy tiện block một ai đó để giữ được mối quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người nhé!

Bài Viết Nổi Bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *