Cà khịa là gì? Cách cà khịa cực mạnh với người khác

Cà khịa đang là từ ngữ được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội. Từ khóa này đang có “nguy cơ” thay thế trending “khẩu nghiệp” trước đó. Vậy cà khịa là gì mà khiến nhiều người thích thú đến vậy. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

Cà khịa là gì?

Cà khịa thực chất là một từ ngữ được vay mượn từ tiếng Khmer. Có thể hiểu cà khịa theo hai nghĩa, một là ý chỉ hành động cố ý gây sự để cãi vã, đánh đấm nhau, hai là hành động xen vào chuyện của người khác. Bên cạnh đó, cà khịa được coi là một hành động gây sự, đâm chọt, chọc tức người nhưng lại khiến bản thân người nói hả hê. Từ ngữ này ngày càng lan rộng nhanh chóng, xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội và được nhiều người sử dụng.

Cà khịa tiếng Anh là gì?

Nếu bạn đã hiểu được ý nghĩa của việc cà khịa, bạn hoàn toàn có thể đoán được cà khịa trong tiếng Anh là Troll. Từ ngữ này mang ý nghĩa mỉa mai, châm chọc, chọc tức người khác.

Phân biệt cà khịa và khẩu nghiệp

Khẩu nghiệp là hành động sử dụng những lời nói ác ý gây ra những tác động tiêu cực đến người khác. Trên Facebook, khẩu nghiệp là cách nói vui về một vấn đề không vừa mắt nhưng chưa kịp tìm hiểu về nó đã buông những lời khó nghe, chửi rủa thậm chí là mạt sát người khác hay một sự việc nào đó.

Cà khịa thực chất là một hành động của khẩu nghiệp, nhưng nó mang tính chất nhẹ hơn. Cà khịa mang ý nghĩa chỉ ai tham gia vào chuyện của người khác. Khi sử dụng cà khịa, ta thấy có vẻ nhẹ nhàng và “văn hóa” hơn, ý chỉ những việc dòm ngó, nói xỉa chuyện người khác theo hướng “thanh lịch” hơn.

Sống ảo là gì? Những hậu quả để lại của việc sống ảo

Có nên cà khịa hay không?

Đây là một từ để sử dụng chém gió trong các cuộc nói chuyện nhằm đem lại sự vui vẻ thế nhưng đôi khi vô tình hoặc cố ý cũng có thể gây ra tổn thương cho người khác. Cà khịa ở mức độ nhẹ chỉ đơn giản bằng những lời nói hoặc hành động trêu chọc nhau nhưng cà khịa ở mức độ mạnh mang tính chọc tức, khiêu khích người khác,…Chính vì vậy, việc cà khịa cũng cần phải được sử dụng đúng hoàn cảnh, đúng môi trường, đúng người và đúng mục đích nhé!

Tìm hiểu thêm: Troll là gì? Cách sử dụng, ý nghĩa của Troll trên Facebook và trong Game

Những câu nói cà khịa cực gắt trên Facebook

Sự xuất hiện của những câu nói cà khịa cực mạnh được nhiều bạn trẻ ưa thích và sử dụng tràng lan trên mạng xã hội Facebook. Tạo nên hiện tượng trào lưu với những câu châm biếm cực chất.

Cà khịa crush hay nhất

Sử dụng những câu cà khịa crush còn là một cách bày bỏ tình cảm với đối phương cực hiệu quả. Áp dụng những câu cà khịa crush cực chất sau đây, chắn chắn họ sẽ có một chút xiêu lòng với bạn đó:

 • Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cách tốt nhất là chúng ta nên yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Tình yêu đẹp khi còn dang dở. Cưới nhau về tắt thở càng nhanh.
 • Chưa yêu em, anh còn e ngại. Yêu em rồi anh muốn lạy em luôn.
 • Đối với anh, tình yêu không bằng tình phí.
 • Lời anh nói như đường mật. Chết thật, em lại là con ong
 • Nếu cuộc sống không khiến anh hạnh phúc. Thì tháo nhẹ cúc áo nằm xuống em chỉ cho.
 • Nghe nói anh đang tìm cô gái tốt, giật mình chạy trốn vì sợ anh theo.

Cà khịa đứa mình ghét chất như nước cất

Đối với người mình ghét thì chả bao giờ có thể ngỏ lời hay ý đẹp với họ được. Nhưng trong một vài trường hợp, chúng ta chỉ nên cà khịa đứa mình ghét thay vì những câu câu chửi thô tục.

 • Sống ở đời phải biết cái khôn nằm ở đâu chứ bạn đừng tỏ vẻ, trong khi não của bạn đéo được xoắn.
 • Bạn à bạn biết cuộc sống rất có nhiều vai diễn. Nếu bạn diễn tốt thì người đời sẽ nói bạn là một diễn viên chuyên nghiệp, còn bạn diễn mà đéo ra diễn thì mình sẽ tiễn bạn đi nhé.
 • Nếu kẻ xấu nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn, đừng buồn mà hãy nhớ kỹ một điều “Chó sủa khi gặp người lạ” 
 • Lưu manh mà giả danh tri thức. Sống giả tạo mà bày đặt thánh thiện, ngây thơ.

Cà khịa nyc cực gắt

Người yêu cũ cũng chưa hẳn hoàn toàn là xấu, dẫu sao thì họ cũng đã cùng bạn đồng hành trong khoảng thời gian của cuộc đời. Tuy nhiên, đối với một số bạn nyc luôn là một cái gai trong mắt họ, luôn sẵn sàng tuôn ra những câu cà khịa nyc cực gắt để trêu tức họ:

 • Tôi gọi người yêu cũ là kì nghỉ lễ, vì nó “vừa ngắn vừa nhanh”.
 • Anh sẽ chẳng có cơ hội nào để tìm thấy một cô gái xinh đẹp nhưng mắt lại bị mù như tôi nữa đâu.
 • Khi chia tay, hãy luôn nói tốt về người yêu cũ. Nhưng nếu họ quá xấu thì bạn không cần nói gì.
 • Người yêu cũ cũng như tờ tiền rơi vào đống cứt, không nhặt thì cảm thấy tiếc mà nhặt rồi thì buồn nôn.
 • Đám cưới của anh em nhất định sẽ không góp mặt nhưng đám ma của anh thì làm ơn báo cho em biết. Em nhất định sẽ mua thật nhiều pháo hoa để đốt cho anh. Mong anh sẽ nhận lấy tấm lòng này của em.

Lời kết

Cà khịa thật sự rất thú vị nếu bạn hiểu rõ về nó và áp dụng đúng cách. Với bài viết này, hy vọng bạn có thể giải đáp được cà khịa là gì và không cảm thấy lạc lõng giữa trào lưu mới mẻ này nữa nhé. 

Bài Viết Nổi Bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.