Còn cái nịt nghĩa là gì? Đi đâu cũng nghe câu “còn cái nịt”

Trong thời gian gần đây, “còn cái nịt” là câu nói xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Như vậy còn cái nịt nghĩa là gì? Có lý do nào mà nó được người người, nhà nhà sử dụng “ầm ầm” như vậy? Halo Fink sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé. 

Cái nịt là gì?

Ở Miền Bắc, cái nịt được định nghĩa là dây chun buộc hay dây buộc tóc. Cái nịt ở miền Nam lại là từ chỉ đến thắt lưng hay dây để đeo vào quai quần.

Còn cái nịt nghĩa là gì?

Còn cái nịt là một câu hot trend đang được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội. Từ ngữ này có ý nghĩa là mất hết, mất sạch, mất tất cả chẳng còn gì.

Ví dụ như bạn hỏi người yêu cũ: “Em vẫn còn yêu anh như ngày đầu chứ?”. Nếu câu trả lời bạn nhận được là “Còn cái nịt” thì tức là cô ta chẳng còn chút tình cảm gì với bạn nữa đâu.

Còn mỗi cái nịt là câu nói của ai?

“Còn mỗi cái nịt” là câu nói của một Tiktoker nổi tiếng tên Tiến Bịp. Đây là một người thường xuyên livestream trên các nền tảng mạng xã hội để bàn luận về các vấn đề xã hội, đôi khi là những đoạn video nói về đạo lý.

Nguồn gốc của câu nói còn đúng cái nịt

Câu nói “Còn đúng cái nịt” xuất hiện trong một đoạn video mà Tiktoker này chia sẻ. Trong video, anh nói về câu chuyện nhặt được của rơi trả lại người mất. Anh cho rằng, khi bạn nhặt được tiền mà đút túi thì tham lam còn bạn trả lại tiền cho người mất chẳng qua là do “không nuốt trôi được tiền”. Lấy ví dụ từ chính mình, nếu anh nhặt được 20.000 đồng chắc chắn anh sẽ tìm người mất để trả còn nhặt được 20.000.000 đồng thì chắc “còn cái nịt”.

Tại sao “còn cái nịt” lại nổi tiếng?

Yếu tố gây hài

Một trong những yếu tố gây hài là tự chế nhạo bản thân hoặc tạo ra những câu chuyện gần gũi nhưng thoát khỏi khuôn khổ vốn có của nó từ đó gây bất ngờ và khiến người xem phải bật cười.

Tiến Bịp dù vô tình phát ngôn câu nói đó nhưng nó cũng mang yếu tố gây hài. Anh lấy chính mình làm ví dụ và chứng tỏ mình cũng tham lam vì nếu lượm được 20.000.000 thì “còn cái nịt” chứ sao mà trả lại người mất được.

Yếu tố phát âm

Từ “nịt” mang thanh nặng nên khi phát âm tạo cảm giác nhấn mạnh hơn so với các thanh âm khác. Tiến Bịp sử dụng “còn cái nịt” ở cuối câu khiến người xem bất ngờ và ấn tượng bởi sự kết thúc đột ngột của nó. Chính điều này tạo nên được sự ấn tượng cho video.

 Sự lan truyền của cụm từ “còn cái nịt” trên Facebook

“Còn cái nịt” nay trở thành câu cửa miệng của giới trẻ khi muốn kêu ca, than vãn về những mất mát của mình hoặc đôi lúc ý chỉ tương tự như “Mơ đi cưng”. Chính vì sự nổi tiếng của nó, hàng loạt câu nói hay hình ảnh meme về câu nói này ra đời. Dưới đây là một trong hàng loạt câu nói bắt trend “còn cái nịt” thu hút sự quan tâm của dân mạng:

  • Cứ nghĩ sau này mọi thứ tốt đẹp sẽ đến nhưng thực ra chỉ còn cái nịt.
  • Hứa yêu nhau mãi mãi nhưng rồi chỉ còn cái nịt. 
  • Muộn rồi mà sao còn mỗi cái nịt
  • Còn tình cảm thì cho anh vay 10 triệu? Còn cái nịt.

Hình ảnh còn cái nịt nghĩa là gì

Tham lam, còn cái nịt là câu nói của Tiến Bịp
Lướt facabook đi đâu cũng thấy câu “còn mỗi cái nịt”
Có nhiều thể loại nịt cần phân biệt

Lời kết

“Còn cái nịt” quả là một câu nói thú vị mang đa nghĩa khi sử dụng đúng không nào? Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu còn cái nịt là gì và ý nghĩa của cụm từ lóng trên mạng xã hội và không bị “tối cổ” giữa trending này nhé.

Bài Viết Nổi Bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.