Friendzone là gì? Dấu hiện nhận biết bạn đang dính Friendzone

Friendzone đang là thuật ngữ được các bạn trẻ áp dụng rất nhiều. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng hiểu được chính xác Friendzone là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

Friendzone là gì?

Friendzone được dịch nguyên gốc theo Tiếng Anh là “khu vực bạn bè”. Thực chất, friendzone ám chỉ cho một mối quan hệ khác giới, mà trong đó một người có mong muốn có mối quan hệ yêu đương với người kia, còn đối phương chỉ xem họ là bạn bè không hơn không kém. Mối quan hệ như thế này thực sự rất phức tạp đấy.

Có thể bạn quan tâm: Tình yêu là gì? Những biểu hiện cho thấy bạn đang yêu đúng người

Dấu hiệu cho thấy bạn đang trong Friendzone

Khi bạn đã dính vào mối quan hệ Friendzone thì sẽ dễ dàng nhận ra các dấu hiệu của nó. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bạn đang trong Friendzone:

Không để ý ngoại hình khi gặp bạn

Thông thường bất cứ khi nào có một cuộc hẹn với người khác giới mà mình có cảm tình, đối phương sẽ luôn chăm chút sao cho chỉn chu, tươm tất từ quần áo đến giày dép, tóc tai. Nếu gặp bạn mà người ấy ăn mặc khá mộc mạc, thậm chí là xuề xòa thì có khả năng bạn đã dính “friendzone”. Đối với người ấy, bạn cũng chỉ là một người bạn bình thường mà thôi.

Tốc độ trả lời tin nhắn nhanh gọn

Nếu đối phương thật sự thích bạn, họ sẽ luôn để ý đến tin nhắn của bạn và phản hồi ngay lập tức, hoặc trễ lắm là 1-2 phút. Nếu có việc bận, không thể trả lời ngay, họ sẽ kèm theo lời giải thích vì sợ bạn buồn lòng. Tuy nhiên, nếu họ trả lời tin nhắn của bạn rất lâu hoặc thậm chí không muốn trả lời thì có nguy cơ bạn đã dính “friendzone” rồi. Vì nếu bạn thực sự “nặng ký” trong lòng đối phương, liệu họ có thể để bạn chờ tin nhắn lâu đến vậy không?

Tâm sự cho bạn nghe về người thương

Trường hợp này thì mọi thứ bắt đầu trở nên dễ nhận bạn có đáng dính “friendzone” hay không rồi. Chẳng ai lại đi kể với người mình thích về một đối tượng khác cả. 95% phần trăm là họ thực sự đang cần lời tư vấn từ bạn và 5% là họ đang thử lòng bạn. Nhưng xác suất phần trăm mà bạn mong muốn thực sự rất ít, thậm chí là không xảy ra. Khi đối phương tâm sự với bạn nhiều, có thể chỉ đơn giản là người mà họ cảm thấy phù hợp để giãi bày. Thứ cảm xúc này không hẳn là tình yêu đâu. Bạn đừng hy vọng nhiều quá nhé. 

Có những cử chỉ hồn nhiên, vô tư

Các bạn có thể hoàn toàn cảm nhận được thái độ, cử chỉ, cách nói chuyện với người mình thích và một người bạn là hoàn toàn khác nhau. Họ có thể có những hành động vô tư như cười hô hố hoặc ăn nói vô ý trước mặt bạn nhưng với người họ thích, họ sẽ trở nên ngại ngùng, ấp úng hoặc ý tứ với đối phương. Nếu họ có thể thoải mái ngoáy mũi hay ợ chua trước mặt bạn mà không cần suy nghĩ thì có khả năng bạn đang nằm trong vùng “friendzone” rồi đấy.

Xem thêm: Gia trưởng là gì? Người gia trưởng có tính cách, biểu hiện như thế nào?

Cách thoát ra khỏi Friendzone

Thực ra, người đang ở trong mối quan hệ Friendzone đau khổ hơn bạn nghĩ. Vậy thì làm thế nào để thoát khỏi mối quan hệ đầy phức tạp này?

Bạn chưa nằm trong danh sách Friendzone

Khá may mắn khi bạn chưa nằm trong danh sách Friendzone vì khi đó bạn thực sự còn cơ hội. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng có thể bắt đầu tình yêu theo cách làm bạn. Có nhiều bạn nghĩ rằng sẽ dễ dàng hơn nếu trở thành bạn bè của đối phương, ở bên cạnh lắng nghe, chia sẻ tâm sự thì có thể có được tình cảm từ họ.

Nhưng đôi khi chính khởi đầu mặc định là bạn bè thì sẽ chẳng thể thay đổi được tâm lý đó đâu. Chính vì vậy, đừng có suy nghĩ làm bạn bè trước khi làm người yêu nhé. Hãy tạo ấn tượng ngay từ ban đầu và “được ăn cả ngã về không” nếu không bạn sẽ dính vào “friendzone” đấy.

Bạn đang nằm trong danh sách Friendzone

Nếu bạn đã nằm trong danh sách Friendzone rồi thì sẽ khó còn có cơ hội tiến hơn một bước với đối phương. Vì lúc này họ đã thực sự coi bạn là một người bạn không hơn không kém rồi. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng hết sức một lần. Bạn nên để họ hiểu tình cảm của bạn. Dù kết quả có không được thì đừng buồn vì bạn đã cố gắng hết sức. Đến lúc đó, bạn hãy chấp nhận và thoát ra khỏi mối quan hệ friendzone đầy đau khổ này nhé.

Lời kết

Bài viết hôm nay về Friendzone giúp bạn hiểu tường tận về mối quan hệ Friendzone là gì và cách nhận biết. Hãy cố gắng hơn nữa để có được tình cảm từ người mình yêu thương. Nhưng nếu bạn cảm thấy không ổn trong Friendzone, cách tốt nhất là hãy tránh xa càng sớm càng tốt nhé!

Bài Viết Nổi Bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *