Giảm cân bằng cách chạy bộ thật dễ dàng và hiệu quả

Tự hỏi liệu bạn có thể giảm cân bằng cách chạy bộ? Tất nhiên bạn có thể rồi! Đây là một trong những bài tập giảm cân đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu bạn sắp bắt đầu chạy bộ để giảm cân, một vài điều quan trọng bạn cần ghi nhớ để nó thực sự hiệu quả!

 

Lời khuyên quan trọng về giảm cân bằng cách chạy bộ

Làm nóng người trước khi bạn bắt đầu chạy bộ giảm cân

Bạn bắt đầu chạy bộ hàng ngày với một buổi khởi động từ 5 đến 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn bổ sung và tăng cường tuần hoàn máu đến các nhóm cơ chuyên dụng cho việc chạy bộ giúp cơ thể bạn linh hoạt hơn, tăng chất nhờn tại các khớp và làm nóng các nhóm cơ trước khi chạy, giúp giảm nguy cơ gặp chấn thương.

Chạy bộ với một nhịp độ ổn định

Chạy bộ để tập thể dục và giảm cân khác với chạy bộ đến cửa hàng tạp hóa. Một trong những yếu tố quan trọng là tốc độ bạn chạy bộ. Khi bạn đang thở khó khăn (và nghe rõ) nhưng không thở hổn hển, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang chạy bộ với tốc độ tốt. Chạy bộ với tốc độ tốt giúp luyện tập trái tim cũng như cơ bắp của bạn.

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày

Cần chạy bộ bao nhiêu để giảm cân? Nếu bạn muốn giảm cân bằng cách chạy bộ hàng ngày, bạn cần giữ nó và đảm bảo bạn chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày. Bạn cũng có thể chạy bộ hai lần nhỏ trong 15 phút vào buổi sáng và buổi tối.

Duy trì lượng nước trước và sau khi chạy bộ

Điều này không chỉ quan trọng để tránh mất nước và mệt mỏi, mà còn là thứ giúp tăng lưu lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể bạn. Điều này giúp giảm cân nhiều hơn nữa!

Đừng làm quá nhanh

Tại sao điều này quan trọng để giảm cân? Không phải càng nhanh thì càng tốt? Không trừ khi bạn muốn hủy bỏ tập luyện chạy bộ do đau nhức và chấn thương. Bạn phải dần dần xây dựng tốc độ và thời gian của bạn từ trung bình đến nhanh.

>> Có thể bạn quan tâm: Những lợi ích của việc chạy bộ

Bạn có thể giảm cân nhanh như thế nào bằng cách chạy bộ?

Chạy bộ nhanh có hiệu quả để giảm cân hơn bạn nghĩ. Các chuyên gia đã gợi ý rằng chạy bộ nhanh, thường xuyên trong 30 phút có thể giúp bạn giảm tới 200 calo trong một tuần.

Chạy bộ đem đến cho bạn những lợi ích gì?

Như bạn có thể thấy, lợi ích của chạy bộ rất nhiều.Mặc dù giảm cân có lẽ là lợi ích lớn nhất, nhưng cũng có những lợi ích lớn khác của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày! Chạy bộ hàng ngày giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, sức khỏe tinh thần, mức cholesterol và thậm chí là ung thư.

Vì vậy, giảm cân bằng cách chạy bộ là một trong những phương pháp an toàn, tốt nhất. Hãy bắt đầu chạy bộ ngay hôm nay nếu bạn muốn giảm cân và tăng cường sức khỏe.

Bài Viết Nổi Bật

10 thoughts on “Giảm cân bằng cách chạy bộ thật dễ dàng và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *