Giảm căng thẳng mệt mỏi “ngay” với mẹo đơn giản này

Dù bạn đang ở độ tuổi nào , là những người bắt đầu những tháng ngày mưu sinh cơm áo gạo tiền hay chỉ là những đứa trẻ đang đi học thì cũng đừng bỏ qua một trong những biện pháp hữu hiệu trong việc giảm bớt căng thẳng mệt mỏi hằng ngày. Chỉ với 5-10 phút mỗi ngày cơ thể, trí não sẽ bớt stress, giảm căng thẳng mệt mỏi mà cuộc sống đang áp đặt nên bạn.

Căng thẳng là gì?

Căng thẳng được hình thành khi mà bộ não phải chịu quá nhiều áp lực đại loại như bạn phải làm quá nhiều việc sử dụng đầu óc và không có thời gian cho cơ thể, não bộ nghỉ ngơi.

 

Nguyên nhân và hậu quả của căng thẳng mệt mỏi đối với bạn

Bạn thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi và việc này kéo dài trong thời gian nhất định khiến đầu óc không thoải mái. Hoặc đơn giản như bạn quá áp lực với việc kiếm tiền cho gia đình hay bạn đang đau đầu trong việc vừa áp lực học hành thi cử vừa phải lựa chọn ngành nghề học tập.

Điều đặc biệt là việc căng thẳng không chỉ gây ảnh chỉ gây ảnh hưởng tâm lý mà tác động cực nhiều đến sức khỏe như: mất ngủ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, cáu gắt, tăng huyết áp,nhồi máu cơ tim , tai biến mạch máu não, viêm loét dạ dày, tiêu chảy, khô miệng, chán ăn, rối loạn kinh nguyệt,…. Và vô vàn các bệnh lý kéo theo. Tình trạng căng thẳng càng kéo dài  thì càng có nguy cơ  dẫn đến TRẦM CẢM.

>> Xem ngay: 8 thói quen tốt cho sức khỏe mỗi ngày

Phương pháp giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi

Có một biện pháp cực kỳ hữu hiệu trong việc giảm bớt các căng thẳng và tác động tích cực đến cho cơ thể cũng như não bộ. Đó là việc thư giãn mỗi ngày từ 5-10 phút bằng việc ngồi lại và hít thở sâu. Việc ngồi thư giãn hít thở sâu chính là cách bạn đang giúp cho não bộ nghỉ ngơi, giảm căng thẳng mệt mỏi và đưa lượng oxy vào phổi, vào máu nhiều hơn – điều này giúp cho máu được lưu thông, hỗ trợ điều hòa huyết áp. Việc hít thở sâu còn giúp giảm mỡ bụng và hiệu quả cho việc chăm sóc da của chị em.

Lưu ý khi sử dụng biện pháp hít thở sâu này: thứ nhất hít thở ở phần cuối phổi,  thời gian hít vào ngắn hơn thời gian thở ra. Thứ hai, tìm một địa điểm yên tĩnh tránh tiếng ồn ảnh hưởng đến việc thư giãn hoặc mở những bài nhạc nhẹ nhàng để cơ thể thư giãn. Cuối cùng, ngồi thẳng lưng phình bụng để não bộ thư giãn, sau đó hít một hơi thật sâu (đếm từ 1 đến 6) và thở ra nhẹ nhàng (đếm từ 1 tới 7). Thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi tinh thần thật sự thoải mái.

Lời kết

Căng thẳng trong cuộc sống là thứ không thể tránh khỏi. Điều quan trọng nhất là chúng ta sẽ làm gì để nó không ảnh hưởng đến cuộc sống, tinh thần cũng như sức khỏe! Bài viết của Halofink.com hôm nay mang đến cho bạn một vài phương pháp hữu ích để giảm căng thẳng mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.

Chúc cho mọi người sẽ có nhiều năng lượng hơn, suy nghĩ luôn tích cực và cố gắng dành ra 5-10p mỗi ngày để thư giãn cho cơ thể.

Bài Viết Nổi Bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.