NYC là gì? Sự xuất hiện và ý nghĩa của tên gọi người yêu cũ

Trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta, có lẽ những câu chuyện yêu đương là điều không thể nào thiếu. Hai người xa lạ đến với nhau nhờ sợi tơ duyên của ông Tơ và  bà Nguyệt, hai cá thể đến với nhau cùng nhau cố gắng vun đắp tình cảm yêu thương thắm thiết, cùng nhau xây nên những nhịp cầu đi đến bến bờ hạnh phúc.

Nhưng đâu phải ai cũng có thể tạo nên những câu chuyện tình đẹp đẽ và lãng mạn như trong giấc mơ. Có những đôi tình nhân đến với nhau, cùng vẽ nên câu chuyện tình, đáng tiếc câu chuyện của họ lại không suôn như hy vọng lúc đầu. Để rồi khi gặp lại, họ cay đắng gọi nhau là “người yêu cũ”. Vậy NYC là gì? Ngay sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu người yêu cũ là ai?

NYC là gì? NYC được hiểu như thế nào?

NYC hay còn gọi là người yêu cũ hay người cũ, người từng thương,từng quen biết,từng yêu nhau đằm thắm,là người từng hứa hẹn sẽ cùng bạn đi đến cuối chân trời góc bể nhưng rồi lại bỏ rơi bạn giữa chừng. Hay cũng có thể hiểu rằng hai người từng yêu thương rất thắm thiết nhưng vì một lý do nào đó, hai người chia tay và trở thành người xa lạ. Hai người trải qua,một mối tình,có quan hệ tình cảm với nhau rồi từ bỏ,cắt đứt hoàn toàn quan hệ và có thể tìm một tình yêu mới tốt hơn mối tình lúc trước.

Những trạng thái cũng như biểu hiện của NYC được nhận biết ra sao?

Thế giới có hơn 7 tỉ người, có biết bao cặp đôi quen nhau,tìm hiểu nhau qua mạng xã hội, đó có thể là quen qua facebook, zalo, instagram,game online, hoặc đồng nghiệp chung công ty, học sinh chung trường,chung lớp….tình yêu bắt nguồn từ hai người khác giới, sau một thời gian tìm hiểu, làm quen… họ đồng ý cùng nhau tiến tới tình yêu.

Nhưng vì một lý do gì đó, hai người quyết định dừng lại và chấm dứt cuộc tình ấy. Hai người trở thành người từng thương, và không còn bất kì một tư cách gì để xen vào cuộc đời của đối phương. Mối tình ấy có thể là vài ngày vài tháng vài năm…nhưng rồi lại kết thúc trong sự nuối tiếc của cả hai người. Có một vài người thường thích ‘đứng núi này trông núi nọ’ hay ‘chán cơm thèm phở’ để rồi họ đánh mất đi người mình thương. 

Cứ như vậy, qua một khoảng thời gian tìm hiểu yêu thương, họ vẫn quay lại trạng thái ban đầu là hai người xa lạ hay là người từng thương. Để rồi một lúc nào đó họ bất chợt gặp nhau trên đường, hay thấy lại những tấm ảnh kỉ niệm, họ lại luyến tiếc cho mối tình đẹp như hoa nhưng lại chóng tàn ấy.

Nguyên nhân tại sao lại xuất hiện cái tên gọi người yêu cũ?

Cái tên gọi chua chát cay đắng ấy xuất phát từ những mối tình đẹp như hoa nhưng chẳng thể kết thành trái ngọt. Đa phần khi chia tay, người ta thường cho rằng nyc là một thứ gì đó rất hãm và xấu xa. Đơn giản vì sau một thời gian yêu nhau, có những người nhàm chán với mối quan hệ hiện tại hay sau một cuộc cãi vã, người thứ ba xuất hiện và cố chen vào khe hở của mối quan hệ đó,cuộc tình ấy sẽ đến lúc tàn với 7749 lý do rất hãm.

Nguyên nhân khách quan dẫn đến NYC

 • Do bị gia đình phát hiện và ngăn cấm việc yêu đương, sợ ảnh hưởng đến thành tích học tập cũng như tương lai.
 • Bố mẹ sợ tuổi trẻ ngỗ nghịch, bốc đồng mà gây ra những chuyện nông nổi gây hậu quả khó lường.
 • Do sự xuất hiện của người thứ ba, dụ dỗ lôi kéo gạ gẫm cướp người yêu.
 • Do những cuộc cãi vã không hồi kết dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ.

Nguyên nhân chủ quan đưa bạn vào mối quan hệ là người yêu cũ

 • là do lòng dạ nhanh thay đổi, thích tìm cảm giác mới lạ
 • không kiềm được lòng trước những ham muốn
 • có một số người xem tình yêu là thú vui, là trò chơi không có hồi kết để rồi làm tổn thương biết bao nhiêu người
 • tóm lại tình yêu có bền vững hay không đều phụ thuộc vào lòng dạ con người.

NYC gây ảnh hưởng gì tới bản thân chúng ta?

Có thể thấy rằng, đằng sau những mối tình đổ vỡ là hai dòng nước mắt đau khổ của những người yêu thật lòng. Tình yêu đôi khi là những trò đùa của những kẻ lửng lơ, những kẻ đó xem tình yêu như một thú vui tao nhã để rồi gây ra biết bao nhiêu đau khổ cho người khác. Người yêu thật lòng, một NY chỉ để tìm cảm giác mới lạ đó là một cuộc tình sai trái. Sau đây là những ảnh hưởng của nyc sau khi chúng ta chia tay nhau:

 • Người yêu thật lòng sẽ khó buông bỏ một mối tình mà mình hết lòng vun đắp xây dựng, để rồi khi chia tay, họ chìm sâu vào đau khổ và buồn bã bởi mối quan hệ NYC của mình. Những story của họ không chỉ mang tính chất đăng cho vui mà còn chứa chất trong đó biết bao nhiêu phiền muộn, những đau khổ buồn bã và sự thất vọng tột cùng về tình yêu. Người si tình là người chọn nước mắt để quên đi một mối tình đậm sâu.
 • Nhưng có những người lại chọn cách uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, thuốc lá để giải sầu muốn quên đi nyc. Đấy là những kẻ si tình sau một cuộc chia tay, dường như trái tim họ đỗ vỡ thành từng mảnh vụn, họ sống buông thả và quên đi sức khỏe của bản thân. Tâm trí của họ lúc nào cũng đau buồn, đôi mắt lúc nào cũng ngấn những dòng lệ, để rồi họ buông lơi việc học, việc làm, suốt ngày chìm đắm trong bi thương và nhớ nhung người cũ.
 • Có một số ít người chọn im lặng, để cho thời gian giúp mình bào mòn và lãng quên đi mối tình đau thương ấy. Họ có suy nghĩ rằng nếu mình đã dám công khai chuyện tình yêu cũng như việc tưng bừng khai trương và âm thầm đóng cửa, dù cho bị cắm 1026 cái sừng lên đầu cũng im phăng phắc, không nói một lời nào lên mạng xã hội để giữ cái tôn nghiêm cuối cùng cho bản thân.
 • Một kẻ vô tâm, xem tình yêu là một trò đùa để rồi làm cho biết bao nhiêu trái tim phải vì tình mà tan vỡ. Kẻ vô tâm, kẻ đào mỏ, chỉ biết bòn rút tiền của người khác sau khi chia tay sẽ tìm cho mình đối tượng mới, người yêu thật lòng sẽ rơi vào trầm tư và đau khổ, trở thành kẻ đáng thương, không chỉ mất tiền mà còn mất tình và chẳng dám yêu thêm một ai nữa.
 • Nhưng cũng có khi, hai người yêu nhau thật lòng nhưng bị ngoại cảnh ép buộc phải chia tay, để rồi cuối cùng dù còn rất thương nhau nhưng phải chia tay. Đôi lúc họ oán trách duyên số trớ trêu, ông trời đùa giỡn tình người. Những tình yêu cứ ngỡ đẹp như hoa lại tàn lụi trong tiếc nuối.

Bạn suy nghĩ thế nào về NYC?

Đa phần sau khi chia tay, chẳng ai ưa người yêu cũ cả. Trừ những kẻ lụy tình, luôn mong nyc quay trở lại để xây đắp tình xưa. Có những kẻ đáng ghét, bước tới cuộc đời mình gieo hy vọng,gieo mầm hạnh phúc để rồi cướp đi những bông hoa tình yêu tuyệt đẹp và để lại một trái tim tan vỡ. Có những kẻ muốn bắt cá hai tay, âm thầm cắm cho mình 7749 chiếc sừng và vẫn dửng dưng nói yêu mình, thề non hẹn biển.

Đa phần, nyc là thứ gì đó rất hãm, xấu xa và đê tiện. Những mơ ước, hy vọng về một tình yêu đẹp đã bị tan vỡ trước trò đùa tình yêu thối tha của kẻ vô tâm. Chẳng còn giấc mộng về tình yêu vĩnh hằng và kết thúc bằng một cái đám cưới mà thay vào đó là sự đau khổ, mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu đẹp. 

Nhưng có một số người lại thích yêu thật nhiều, muốn có thật nhiều người yêu cũ để qua một mối tình họ rút ra được một kinh nghiệm quý báo trong tình yêu, để cuối cùng qua bao tổn thương họ đã tìm được cho mình chân ái của cuộc đời. Yêu càng nhiều càng tốt, để qua đó ta thấy được cách đúng đắn để chọn một tình yêu đẹp, biết cách cư xử cũng như thái độ đối với người mình yêu.

Làm thế nào để không xuất hiện từ “người yêu cũ” trong cuộc đời của bạn

Nếu bạn muốn có một tình yêu thật bền vững, trước hết bạn cần dành ra một khoảng thời gian tầm vài tuần vài tháng để tìm hiểu đối phương. Nếu bạn có tình cảm với họ, bạn hãy bình tỉnh tìm hiểu tất cả về người ấy, ví dụ như thói quen thường xuyên của họ, sở thích cá nhân, món ăn ưa thích và đặc biệt bạn phải biết cách quan tâm người ấy.

Và nếu hai bạn muốn tiến đến tình yêu, bạn phải chắc chắn rằng trong cuộc tình ấy không có sự xuất hiện của người thứ ba, không có định nghĩa yêu qua đường và càng không được chán ghét đối phương. Sau khi có được trái tim và sự tin tưởng của người ấy, bạn phải biết trân trọng, bạn nên nhớ bạn đã tốn biết bao nhiêu thời gian công sức để chinh phục một trái tim đã từng đổ vỡ.

Để có một tình yêu thật bền vững, mỗi người phải biết giữ khoảng cách với nyc, em gái mưa, em trai nuôi…bạn nên biết khi có người yêu, bạn cần loại bỏ những đối tượng gì. Và để tình cảm thật sự bền chặt, bạn hãy tâm sự với người mình yêu, đó không chỉ làm cho ta bớt phiền muộn mà còn để đối phương hiểu rằng họ rất quan trọng với ta.

Và hi vọng sau một cuộc cãi vã, người con trai chấp nhận đánh mất lòng tự tôn để nhẹ nhàng xin lỗi người bạn gái, thắng thua với xã hội là chuyện bình thường nhưng bạn thắng thua với người phụ nữ mình yêu, nhất định bạn sẽ đánh mất cô ấy. Vẫn mong rằng trong một cuộc tình, bạn trai biết cách nuông chiều, đối xử thật tốt với bạn gái, dành cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất, sẵn lòng bảo vệ cô ấy và mong bạn gái hãy yêu thật lòng, lắng nghe thấu hiểu và an ủi những áp lực của bạn trai. 

Lời kết

Qua bài viết này bạn cũng đã hiểu được NYC là gì? Thường thì đa phần người yêu cũ là không tốt, nhưng nếu mỗi cá nhân chúng ta biết cách xây dựng và giữ gìn những mối quan hệ yêu đương tốt đẹp, chúng ta sẽ có những hạnh phúc và niềm vui lớn lao. Tình yêu thật sự rất đẹp và thiêng liêng, mỗi chúng ta nếu ai cũng biết trân trọng và thật lòng yêu nhau, có lẽ trên cõi trần gian này sẽ không bao giờ xuất hiện sinh vật mang tên “NYC”.

Bài Viết Nổi Bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.