Rap Việt underground – sự bứt phá của nhạc rap Việt Nam

Trong khoảng thời gian gần đây, sự nổi lên của các ngôi sao nhạc rap cùng sự khuấy động của hai chương trình tìm kiếm tài năng nhạc rap là “Rap Việt” và “King of Rap” có sức lang toả mạnh mẽ trên sóng truyền hình và mạng xã hội Facebook. Đây là thời điểm để các tài năng của chúng ta mang rap Việt vươn lên một tầm cao mới trong tương lai.

Bước đà cho nhạc rap nổi lên

Điều rõ nét có thể nhận thấy được sự nổi lên của nhạc rap là những ca khúc rap dần chiếm lấy ngôi vương trên bảng xếp hạng âm nhạc Việt. Một ca khúc là thành quả ngoài mong đợi của Binz là MV Bigcityboy khi chiếm đầu bảng xếp hạng âm nhạc Spotify và Apple Music, đứng thứ 2 tốp thịnh hành Youtube và bảng xếp hạng âm nhạc Zing.

Sau sự thành công của các MV “Lối Nhỏ”, “Mười Năm”, “Hai Triệu Năm”, “Một Triệu Like” và “Bài Này Chill Phết” khiến tên tuổi của Đen Vâu nổi lên trong cộng đồng rap Việt underground. Thì gần đây nhất, “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” được ra mắt với hình ảnh Đen Vâu rap trên máy bay trực thăng giữa một bầu trời nhiều mây đầy thơ mộng. Phần nhạc đầy thú vị và độc đáo theo phong cách chơi nhạc của anh ấy. Bài hát nhanh chóng chiếm vị trí top 1 Trending Youtube, chạm mốc 13 triệu lượt xem sau 20 ngày công bố, đạt 584 nghìn lượt like và hơn 37 nghìn bình luận khen ngợi dành tặng cho Đen.

Tìm kiếm tài năng nhạc rap trong “Rap Việt” và “King of Rap”

Hai chương trình cùng lên sóng trong cùng một thời điểm góp phần tạo nên cú hích trong giới giải trí, thị trường âm nhạc Việt nói chung và nhạc rap nói riêng.

Dàn nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn

Rap Việt nhận được nhiều hơn sự quan tâm khi công bố đến khán giả MC Trấn Thành sẽ dẫn chương trình cùng với các rapper tên tuổi được yêu thích hiện nay như: Binz – Karik – Suboi và Wowy trong nhiệm vụ là huấn luyện viên. Hai giám khảo quyền lực có nhiệm vụ chọn thí sinh về cho các huấn luyện viên là Rhymastisc và JustaTee.

Dàn nghệ sĩ của chương trình King of Rap cũng không thua kém khi sự góp mặt của những rapper nổi tiếng: Lil’Shady, BigDaddy, LK và Đạt Maniac.

Hai chương trình cùng lên sóng trong cùng 1 thời điểm, với sự hấp dẫn như vậy thì cuộc tranh đua và giành ngôi vương top 1 Trending Youtube là điều hết sức bình thường.

Chiếm giữ top gameshow của sân chơi rap chuyên nghiệp

Với sự ảnh hưởng của dàn nghệ sĩ tên tuổi và những thí sinh tài năng đến từ mọi miền đã giúp cho Rap Việt và King of Rap có chỗ đứng vững trên bề mặt truyền thông lẫn Youtube cho tới nay. Sau 2 ngày phát sóng, tập 1 của Rap Việt đã nằm ở Top 40 thịnh hành Youtube Singapore, cho thấy sự vượt bật của gameshow Việt trên thị trường quốc tế.

Nhìn chung, hai chương trình diễn ra đều có điểm chung mang lại một sắc màu mới mẻ cho thị trường âm nhạc Việt. Đem lại tiếng cười trong sự giải trí và tấu hài của các huấn luyện viên, ban giám khảo cùng MC Trấn Thành. Bên cạnh đó, góp phần khẳng định chỗ đứng cũng như tạo bước đà cho sự phát triển của nhạc Rap Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *