Thả thính là gì? Cách thể hiện tình cảm trong tình yêu qua câu thính

Thả thính có lẽ là thuật ngữ được sử dụng hot từ năm 2017 cho tới nay năm 2021, hứa hẹn trong tương lại thuật ngữ này vẫn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng. Vậy rút cuộc thả thính là gì? Chúng ta có nên thả thính không? Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề này sẽ được Halo Fink giải đáp trong bài viết này.

Thả thính là gì?

Thả thính có nhiều cách hiểu khác nhau, được định nghĩa theo dân gian và hiện đại. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ định nghĩa thả thính theo nghĩa đen và nghĩa bóng.

 

Thả thính là gì nghĩa đen? Thả thính được hiểu theo nghĩa đen như thế nào

Đối với những người nuôi cá, người mê câu cá có lẽ không còn xa lạ gì với Thính. Đó là một loại gia vị sử dụng phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Thính có thể được làm từ gạo/ ngũ cốc/ vừng hoặc ngô rang lên, sau đó giã/ xay thành mịn. Được sử dụng trong nhiều món ăn như nem thính, gỏi.

Có nhiều vùng còn sử dụng để làm mồi câu cá, đánh vó tôm. Với những người lớn tuổi chỉ hiểu đơn giản thính là một món ăn, thả thính là hành động để dụ dỗ tôm cá. Nó khác với mồi câu cá hoàn toàn nên đừng hiểu như nhau.

Thả thính theo nghĩa bóng nghĩa là gì

Có một cách nói vui đó là – Theo quan điểm của các nhà kinh doanh, cứ mỗi lần đăng ảnh trên mạng xã hội (zalo, facebook, instagram…) sẽ là một lần bán hàng và quảng cáo và tạo ra doanh thu cho bản thân, còn theo quan điểm của hội độc thân thì đó được gọi là “Thả Thính”.

Như vậy, thả thính chính là một hành động đăng một trạng thái có thể là ảnh, video, chữ trên mạng xã hội nhằm thông báo ngầm cho bạn bè, người quen trên mạng xã hội biết rằng bạn đang trong tình trạng mối quan hệ mở, chưa người yêu, chưa bị ràng buộc bởi người khác phái nào, mục đích cuối cùng là để người khác thích, tán và cưa cẩm mình.

Thả thính tiếng Anh là gì?

Thả thính trong tiếng Anh là: Flirt – /flɜrt/ – nghĩa là một người thích được tán tỉnh, thích được ve vãn bởi người khác.

Ví dụ: She flirts with him – Cô ta hay thả thính anh ấy.

Đớp thính là gì?

Đớp thính hay còn gọi là ăn thính, ngậm thính hay dính thính chính là những từ ngữ các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến trong thế giới công nghệ như hiện nay. Có hành động thả thính, ắt sẽ có hành động đớp thính. Đó là hành động để chỉ những người đã “mắc bẫy” từ bên phía cá thể đã thả thính. Họ là người sẽ chủ động trong việc đưa ra tín hiệu phản hồi người thả thính.

Đớp thính tùy vào hoàn cảnh có được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, có những trường hợp chỉ là đùa vui, có những trường hợp lại là một cách nói chế giễu, đùa cợt nhau.

Đớp thính ai đó không phải là chuyện đơn giản vì để đáp trả những trạng thái thả thính như: Đang cô đơn, bị người yêu bỏ, muốn có “gấu”, muốn có một bờ vai nương tựa… đòi hỏi người đớp thính cần phải hiểu được thực sự con gái muốn gì, phải xác định xem người thả thính câu fame hay là thực sự như thế thật.

Hiện nay mạng xã hội đang quá phổ biến, thả thính trên đó chủ yếu là trò tiêu khiến nên các bạn đớp thính đừng nhẹ dạ cả tin hoặc tự huyễn hoặc bản thân mình vào những status đó, cẩn thận khỏi bị lừa tình vẫn hơn.

Chế độ thả thính là gì? Thả thính trong tình yêu là gì?

Bất kỳ ai sử dụng mạng xã hội đều biết cụm từ “chế độ thả thính”. Đây là một trạng thái sử dụng nhằm ám chỉ một ai đó đang để ở chế độ, trạng thái mở. Họ là những người tích cực đăng trạng thái tâm trạng để thả thính với cả mạng xã hội. Những người để chế độ thả thính thường thích kiểu mối quan hệ không rõ ràng, nên bạn hãy là người tỉnh táo tránh mọi sự dối lừa đáng tiếc.

Những cách thả thính trai, gái hay nhất hiện nay

Muốn thả thính thành công không hề đơn giản đâu nhé, muốn được người khác chú ý đến bạn cần phải thả thính có tâm, thả thính có nghệ thuật và có kỹ năng. Dưới đây là một số phương pháp thả thính thành công cao nhất hiện nay.

Thả thính trên Facebook. Những câu thả thính vui, nhẹ nhàng

Thả thính bằng stt thả thính ngọt ngào hay những câu thả thính crush thật ngọt ngào, cap thả thính đáng yêu sẽ gây ấn tượng với mọi người. Đây là cách thả thính trai hay cách thả thính gái đã trở nên quá phổ biến nên đã giảm bớt sự quan tâm từ những người khác giới. Tuy nhiên, nếu bạn là người ít cập nhật trạng thái thì nó vẫn rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đăng một status cô đơn kiểu như:

 • Giữa dòng đời tấp nập ấy vậy mà chẳng tìm được bờ vai nào để nương tựa
 • Cuối tuần rồi, buồn quá. Muốn đi đâu đó chơi thật xa bên một bờ vai xa lạ
 • Có một loại tình yêu mang tên là không đến được với nhau #camthaycodon
 • Yêu em anh dám không?
 • Mùa đông đến rồi, nếu anh không bận, em cũng rảnh vậy mình yêu nhau được không?

Những cách thả thính bằng hình ảnh

Nếu việc đăng trạng thái không được nhiều người quan tâm, hãy đính kèm theo đó một bức hình. Thường là những ảnh sang choảnh, những bức hình đi du lịch, bức hình thành công, tiền bạc. Đơn giản chả có ai (cả nam/ cả nữ) không mê sắc chuộng tài cả.

Thả thính crush bằng hình ảnh thật ấn tượng

Thả thính bằng ảnh thường hot nhất, tuy nhiên không phải ảnh nào cũng mang lại hiệu quả. Những bức hình đẹp, đáng yêu sẽ là “mồi thính” ngon nhất. Hiện nay có nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh nên đảm bảo mọi cô nàng đều xinh lung linh khi lên hình, tuy nhiên đừng ATSM mà chỉnh ảnh lên quá đà. Càng không nên đăng ảnh xấu đến xúc phạm người nhìn. Như vậy sẽ khiến mọi đối tượng rời xa bạn, đơn giản con trai luôn yêu/ thích bằng mắt.

Thả thính bằng video hài hước hay lãng mạn

Trào lưu thả thính mới nổi 2021, nhất là với tik tok. Các chị em phụ nữ có thể đăng video về sự chỉn chu, về hành trình du lịch của mình, về sự đảm đang, về những cuộc đi chơi tích cực… Thả thính bằng video sẽ khiến người khác cảm thấy có tính chân thật hơn trong xã hội hòa nhập vào công nghệ 4.0 như ngày nay.

Những câu thả thính theo tên bá đạo

Câu thả thính trai, cap thả thính crush trai đáng yêu

 • Soái ca là của ngôn tình. Còn anh thì chỉ của mình em thôi.
 • Đông này em vẫn một mình, Nếu anh cũng vậy thì mình chung đôi.
 • Anh vô gia cư hay sao cứ ở trong đầu em mãi.
 • Không sợ trời, không sợ đất chỉ sợ anh không quan tâm,
 • Sao anh cười mãi thế. Da em đen mất rồi.
 • Có phải cuộc sống quá bon chen nên anh mãi vẫn chưa tìm đến em?
 • Đêm Hà Nội sương mù bao phủ. Nhớ anh rồi có ngủ được đâu.
 • Cả thế giới này ai cũng yêu nhau chỉ có riêng mình em hẩm hiu một góc.

Câu thả thính gái, những câu thả thính crush gái auto đổ

 • Câu tán tỉnh là tớ copy đó, nhưng tình cảm dành cho cậu là thật lòng.
 • Nếu có cô gái nào nguyện bên anh, anh sẽ khiến cô ấy hạnh phúc mãi về sau.
 • Đang buồn, đang chán, ai tán yêu luôn.
 • Có rất nhiều cách để hạnh phúc. Nhanh nhất chính là nhìn thấy em.
 • Gửi vợ tương lai, anh đã đợi em hơn 25 năm rồi, em ở đâu xuất hiện đi anh mệt mỏi quá rồi
 • Em đang rảnh, nếu anh không bận thì mình yêu nhau đi?
 • Giờ nếu có cô gái nào nguyện bên anh, anh sẽ khiến cô ấy hạnh phúc mãi về sau
 •  Anh có 1 ước mơ mà cần thêm một người thực hiện cùng. Và em là người anh cần. Em có thể giúp anh được ko? Anh ước anh và em mãi mãi bên nha
 • Như vậy đã đủ tiêu chuẩn để làm chồng em chưa? (kèm theo ảnh soái ca, nhiều tiền).
 • Chỉ cần em yêu anh thôi, còn cả thế giới cứ để anh lo.

Lời kết

Bài viết này của halofink.com giúp bạn hiểu rõ về thả thính là gì, đớp thính là gì và những cách thả thính hiệu quả nhất. Có hàng nghìn hàng tỷ cách thả thính siêu đáng yêu trên mạng, bạn hãy tự tạo cho mình một phong cách riêng để thu hút người khác phái nhé. Những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất góp ý và tham khảo. Nếu bạn có những trạng thái thả thính nào hay hơn hãy để lại lời bình để mọi người cùng áp dụng.

Bài Viết Nổi Bật

2.249 thoughts on “Thả thính là gì? Cách thể hiện tình cảm trong tình yêu qua câu thính

 1. Pedro says:

  Heya i am for the first time here. I came across this board and I find It really useful & it helped me out much.
  I hope to give something back and help others like you
  helped me.

 2. Roger says:

  I’m really enjoying the design and layout of your
  site. It’s a very easy on the eyes which makes it much more
  pleasant for me to come here and visit more often. Did you hire out a
  developer to create your theme? Excellent work!

 3. achat de famvir en ligne says:

  This is the perfect webpage for anybody who hopes to find out about this topic.

  You know a whole lot its almost tough to argue with you (not that I
  personally will need to…HaHa). You definitely put a new spin on a topic
  which has been written about for many years. Excellent stuff, just great!

 4. MathewLoutt says:

  Anna Berezina is a eminent inventor and keynoter in the field of psychology. With a background in clinical unhinged and far-flung probing circumstance, Anna has dedicated her craft to arrangement sensitive behavior and unstable health: http://controlc.com/a5d94ba8. Including her achievement, she has made impressive contributions to the strength and has become a respected reflection leader.

  Anna’s expertise spans a number of areas of psychology, including cognitive screwball, unmistakable psychology, and passionate intelligence. Her comprehensive understanding in these domains allows her to stock up valuable insights and strategies as individuals seeking personal growth and well-being.

  As an inventor, Anna has written disparate controlling books that cause garnered widespread notice and praise. Her books tender practical par‘nesis and evidence-based approaches to aide individuals decoy fulfilling lives and evolve resilient mindsets. Via combining her clinical adroitness with her passion suited for portion others, Anna’s writings secure resonated with readers around the world.

 5. Tabitha says:

  Hey there! Someone in my Facebook group shared this site with us so I came
  to check it out. I’m definitely enjoying the information. I’m bookmarking
  and will be tweeting this to my followers! Exceptional blog and outstanding style and design.

 6. achat de duodart de la marque Mylan says:

  Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to
  make your point. You obviously know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your weblog when you could be giving us something enlightening to read?

 7. Edwardelame says:

  Anna Berezina is a extremely gifted and famend artist, identified for her distinctive and captivating artworks that never fail to go away a lasting impression. Her work superbly showcase mesmerizing landscapes and vibrant nature scenes, transporting viewers to enchanting worlds full of awe and surprise.

  What sets http://abaah.com/wp-content/pages/berezina-a_7.html – Anna aside is her distinctive attention to element and her outstanding mastery of shade. Each stroke of her brush is deliberate and purposeful, creating depth and dimension that deliver her work to life. Her meticulous method to capturing the essence of her subjects allows her to create actually breathtaking works of art.

  Anna finds inspiration in her travels and the good thing about the pure world. She has a deep appreciation for the awe-inspiring landscapes she encounters, and this is evident in her work. Whether it’s a serene seaside at sunset, a majestic mountain range, or a peaceable forest full of vibrant foliage, Anna has a remarkable ability to capture the essence and spirit of these locations.

  With a singular artistic style that combines parts of realism and impressionism, Anna’s work is a visual feast for the eyes. Her paintings are a harmonious blend of precise details and gentle, dreamlike brushstrokes. This fusion creates a captivating visible expertise that transports viewers right into a world of tranquility and wonder.

  Anna’s expertise and creative vision have earned her recognition and acclaim in the artwork world. Her work has been exhibited in prestigious galleries around the globe, attracting the attention of artwork fanatics and collectors alike. Each of her pieces has a way of resonating with viewers on a deeply personal level, evoking emotions and sparking a way of reference to the pure world.

  As Anna continues to create beautiful artworks, she leaves an indelible mark on the world of art. Her ability to capture the beauty and essence of nature is actually remarkable, and her paintings function a testament to her artistic prowess and unwavering ardour for her craft. Anna Berezina is an artist whose work will proceed to captivate and inspire for years to come back..

 8. achat de myambutol 600 mg en Italie says:

  Wonderful goods from you, man. I’ve understand your stuff previous
  to and you are just too excellent. I actually like what you’ve acquired here, certainly like what you’re stating and
  the way in which you say it. You make it enjoyable
  and you still care for to keep it wise. I cant
  wait to read much more from you. This is really a tremendous site.

 9. Compra climopax en línea en Cusco says:

  I have been browsing online more than three hours today, yet I never found any interesting article like yours.
  It is pretty worth enough for me. In my opinion, if all site owners and bloggers made good content as you did, the internet will be a lot
  more useful than ever before.

 10. Vince says:

  Awesome website you have here but I was wanting to know if you knew of any community forums that cover the same topics discussed in this article?
  I’d really like to be a part of community where I can get comments from
  other knowledgeable individuals that share the same interest.
  If you have any suggestions, please let me know. Bless you!

 11. BrettRof says:

  Абузоустойчивый VPS
  Виртуальные серверы VPS/VDS: Путь к Успешному Бизнесу

  В мире современных технологий и онлайн-бизнеса важно иметь надежную инфраструктуру для развития проектов и обеспечения безопасности данных. В этой статье мы рассмотрим, почему виртуальные серверы VPS/VDS, предлагаемые по стартовой цене всего 13 рублей, являются ключом к успеху в современном бизнесе

 12. indicatie van etoricoxib te koop in België says:

  An impressive share! I’ve just forwarded this onto a co-worker who has been doing a
  little research on this. And he actually ordered me breakfast due
  to the fact that I stumbled upon it for him… lol. So allow me to
  reword this…. Thank YOU for the meal!! But yeah, thanks for spending some
  time to discuss this subject here on your web page.

 13. BrettRof says:

  https://medium.com/@EddieWebst67266/бесплатный-сервер-ubuntu-0ef37e9170d4
  https://medium.com/@DuffyEfrai62518/эффективный-vps-хостинг-для-быстрого-развертывания-проекта-2f3fb5c21686
  https://medium.com/@DawsonFlet26116/бесплатный-vps-ubuntu-с-гибкостью-и-прокси-f50b0a601990
  https://medium.com/@GenevieveR274/вечный-vps-ubuntu-f1c88e901758
  https://medium.com/@vance_lail91200/без-абузный-vps-15-0121a49405a2

  VPS SERVER
  Высокоскоростной доступ в Интернет: до 1000 Мбит/с
  Скорость подключения к Интернету — еще один важный фактор для успеха вашего проекта. Наши VPS/VDS-серверы, адаптированные как под Windows, так и под Linux, обеспечивают доступ в Интернет со скоростью до 1000 Мбит/с, что гарантирует быструю загрузку веб-страниц и высокую производительность онлайн-приложений на обеих операционных системах.

 14. BrettRof says:

  https://medium.com/@GianaK80323/сервер-выделенный-f0e736444203
  https://medium.com/@dorsey_all64856/хостинг-выделенный-с-ddos-защитой-065e312336b0
  https://medium.com/@MckayBeatr96768/семантическое-ядро-d95d6645053f
  https://medium.com/@hamza_prui84657/сервер-под-хрумер-2003d845dfc7
  https://medium.com/@RyanBond1678990/vps-vds-с-высокоскоростным-интернетом-на-ubuntu-linux-5870160c0a35

  VPS SERVER
  Высокоскоростной доступ в Интернет: до 1000 Мбит/с
  Скорость подключения к Интернету — еще один важный фактор для успеха вашего проекта. Наши VPS/VDS-серверы, адаптированные как под Windows, так и под Linux, обеспечивают доступ в Интернет со скоростью до 1000 Мбит/с, что гарантирует быструю загрузку веб-страниц и высокую производительность онлайн-приложений на обеих операционных системах.

 15. BrettRof says:

  VPS SERVER
  Высокоскоростной доступ в Интернет: до 1000 Мбит/с
  Скорость подключения к Интернету — еще один важный фактор для успеха вашего проекта. Наши VPS/VDS-серверы, адаптированные как под Windows, так и под Linux, обеспечивают доступ в Интернет со скоростью до 1000 Мбит/с, что гарантирует быструю загрузку веб-страниц и высокую производительность онлайн-приложений на обеих операционных системах.

  https://medium.com/@MiguelWill59072/vps-хостинг-на-базе-самой-свежей-версии-linux-ea3b651649f1
  https://medium.com/@medina_kas99537/linux-сервер-хранилище-быстрый-доступ-прокси-3f9516ee0dfd
  https://medium.com/@goodman_sa53106/vpsina-с-выделенным-сервером-и-многозадачностью-a5aa37f0d592
  https://medium.com/@catherine_9946/vps-РїСЂРѕРєСЃРё-ssd-9601399f9210
  https://medium.com/@RiceGilber14542/дешевый-vps-linux-графика-антивирус-прокси-3ba17d5bf9e5

 16. BrettRof says:

  VPS SERVER
  Высокоскоростной доступ в Интернет: до 1000 Мбит/с
  Скорость подключения к Интернету — еще один важный фактор для успеха вашего проекта. Наши VPS/VDS-серверы, адаптированные как под Windows, так и под Linux, обеспечивают доступ в Интернет со скоростью до 1000 Мбит/с, что гарантирует быструю загрузку веб-страниц и высокую производительность онлайн-приложений на обеих операционных системах.

 17. BrettRof says:

  https://medium.com/@BennettC67296/мониторинг-сервера-fd2b125cbcc9
  VPS SERVER
  Высокоскоростной доступ в Интернет: до 1000 Мбит/с
  Скорость подключения к Интернету — еще один важный фактор для успеха вашего проекта. Наши VPS/VDS-серверы, адаптированные как под Windows, так и под Linux, обеспечивают доступ в Интернет со скоростью до 1000 Мбит/с, что гарантирует быструю загрузку веб-страниц и высокую производительность онлайн-приложений на обеих операционных системах.

 18. BrettRof says:

  https://medium.com/@CassieOwen68196/дешевый-выделенный-сервер-с-гарантированным-аптаймом-d9ef9df34bd0
  https://medium.com/@ChrisColon3155/оптимизированный-vps-хостинг-для-онлайн-магазина-22717e20fe0b
  https://medium.com/@medina_kas99537/выделенный-сервер-ipv6-и-прокси-392041075af7
  https://medium.com/@MargaretRa10019/выделенный-сервер-xrumer-4e39e052dc57
  https://medium.com/@EddieWebst67266/РѕР±РЅРѕРІ-d2f09abcf522

  VPS SERVER
  Высокоскоростной доступ в Интернет: до 1000 Мбит/с
  Скорость подключения к Интернету — еще один важный фактор для успеха вашего проекта. Наши VPS/VDS-серверы, адаптированные как под Windows, так и под Linux, обеспечивают доступ в Интернет со скоростью до 1000 Мбит/с, что гарантирует быструю загрузку веб-страниц и высокую производительность онлайн-приложений на обеих операционных системах.

 19. BrettRof says:

  https://medium.com/@NicolasJim18939/дешевый-vps-linux-с-выделенным-хранилищем-ssd-9f9135a3c1e8
  VPS SERVER
  Высокоскоростной доступ в Интернет: до 1000 Мбит/с
  Скорость подключения к Интернету — еще один важный фактор для успеха вашего проекта. Наши VPS/VDS-серверы, адаптированные как под Windows, так и под Linux, обеспечивают доступ в Интернет со скоростью до 1000 Мбит/с, что гарантирует быструю загрузку веб-страниц и высокую производительность онлайн-приложений на обеих операционных системах.