Troll là gì? Cách sử dụng, ý nghĩa của Troll trên Facebook và trong Game

Dạo gần đây, thuật ngữ troll được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều, đặc biệt trên game hay các nền tảng mạng xã hội. Dù được sử dụng thường xuyên nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu troll là gì? Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết này nhé.

Troll là gì?

Troll là một từ lóng được sử dụng phổ biến ở giới trẻ. Có thể định nghĩa troll theo hai ý nghĩa tích cực và tiêu cực. Troll có thể mang ý nghĩa gây tiếng cười, tạo sự hài hước, vui vẻ. Nhưng troll cũng có thể gây ra sự khiêu khích, đả kích người khác. Dù hiểu theo ý nghĩa nào, troll cũng xuất phát từ việc gây náo loạn cộng đồng, phá vỡ những quy tắc vốn có.

Cụ thể, trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay trên game, troll được nhắc đến là để ám chỉ hành động chơi đểu ai đó hoặc là các hành động đùa giỡn, chọc tức khiến người khác bị đả kích, tức giận…Troll có thể được thể hiện qua những hình ảnh, video cắt ghép hoặc đơn giản là những câu nói bá đạo, hài hước được đăng tải trên Facebook. 

Troll dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì? Cách đọc troll như thế nào?

Troll được dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là người khổng lồ độc ác hay chú lùn ranh mãnh đầy thân thiện (trong thần thoại miền Scandinavia). Bạn có thể đọc troll theo phiên âm UK: /trəʊl/ /trɒl/ hoặc US: /troʊl/. 

Troll có ý nghĩa gì? 

Từ troll xuất phát từ trolling là hành động kích động, đả kích một cá nhân hay tập thể, mang tính tiêu cực nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với giới trẻ hiện nay, troll ít mang ý nghĩa tiêu cực hơn mà chỉ ở mức trêu đùa nhau khiến đối phương tức giận với mục đích gây tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Không chỉ với mục đích gây hài, troll đôi khi còn phản ánh, lên án những vấn đề xảy ra trong xã hội. Thông qua các bình luận, video chế hay hình ảnh chế, các troller đả kích đến các vấn đề tệ nạn, thói hư hay các thái độ cư xử thiếu đạo đức,… vừa mang tính chất gây hài vừa mang mục đích phê phán cao. 

Có thể bạn quan tâm: Cà khịa là gì? Cách cà khịa cực mạnh với người khác

Chúng ta nên troll trong trường hợp nào?

Tuy nhiên không nên áp dụng troll trong mọi hoàn cảnh. Vậy chúng ta nên troll trong trường hợp nào là thích hợp.

Troll trêu chọc người yêu, bạn bè, đồng nghiệp

Khi bạn áp dụng troll trong việc trêu chọc người yêu, bạn bè, đồng nghiệp bằng cách sử dụng những điều chỉ bạn biết về họ ở mức độ cho phép khiến cho cả bạn và họ trở nên vui vẻ và gần gũi hơn. Khi đó, không những họ thích thú với việc bị troll mà còn họ sẽ tìm cách troll ngược lại bạn.

Troll tạo nên sự hài hước, tiếng cười

Khi bạn sử dụng việc troll để tạo nên sự hài hước, tiếng cười, bạn sẽ trở thành một người cực kỳ thú vị và vui tính trong mắt mọi người. Một người có thể đi troll người khác thật sự cần một chút thông minh đấy!

Xem thêm: Gia trưởng là gì? Dấu hiện nhận biết, tính cách, biểu hiện của người gia trưởng

Hậu quả của việc troll quá đà

Troll có những mặt tích cực đáng nói tuy nhiên bên cạnh đó troll cũng đem lại những hậu quả khó lường trước. Bởi troll xuất phát từ cách nhìn chủ quan cá nhân người nói và thực chất ta không biết nó sẽ ảnh hưởng đến người bị troll tới mức độ nào. Chỉ là đùa thôi mà? Có cần phải thái quá như vậy không? Bạn nên nhớ dù troll có thể mang tính vui vẻ nhưng bản chất của nó xuất phát từ những câu nói hay hành động mang tính chất khiêu khích người khác.

Có thể troller cảm thấy đó chỉ là một câu trêu chọc tuy nhiên người bị troll dù ít hay nhiều đều sẽ cảm thấy bị tổn thương bởi những câu nói đó. Trong một số trường hợp, troll có thể gây ra những hệ lụy liên quan đến pháp luật. Chính vì vậy, ta cần biết ta nên troll trong hoàn cảnh nào và với đối tượng nào nhé!

Lời kết

Troll là một thuật ngữ phổ biến trong giới trẻ. Sẽ khá thú vị nếu bạn là người biết sử dụng troll để đem đến tiếng cười cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn là người bị troll và không thích bị đem ra làm trò đùa cho người khác, hãy tỏ thái độ cho troller biết để họ kết thúc hành động này nhé. Hy vọng bài viết này của Halofink.com có thể giúp bạn hiểu rõ troll là gì để có thể sử dụng troll một cách tích cực nhất có thể. 

Bài Viết Nổi Bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.